The Verge: Số người dùng Twitter cao kỷ lục sau khi ông Musk tiếp quản

0
25
The Verge: Số người dùng Twitter cao kỷ lục sau khi ông Musk tiếp quản
The Verge: Số người dùng Twitter cao kỷ lục sau khi ông Musk tiếp quản

Theo tài liệu nội bộ của Twitter mà trang tin công nghệ The Verge có được, số người dùng hoạt động hằng ngày có tiềm năng trả tiền (mDAU) của Twitter tăng hơn 20% chỉ trong một tuần sau khi tỉ phú Elon Musk tiếp quản.

Tài liệu nội bộ của Twitter chỉ ra trong tuần đầu tiên ông Musk trở thành ông chủ mới của Twitter, số người dùng mDAU trên Twitter đã tăng “cao nhất từ trước đến nay” và vượt mốc 250 triệu. Trong đó, tốc độ tăng trưởng tại Mỹ, thị trường lớn nhất của Twitter, tăng đáng kể.

Vào cuối quý 2-2022 (tức trước lúc ông Musk tiếp quản), Twitter có 237,8 triệu người dùng mDAU. Mạng xã hội này có thêm hơn 15 triệu người dùng mDAU kể từ cuối quý 2-2022.

Tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 7-11: “Số người dùng Twitter đã tăng đáng kể trên khắp thế giới kể từ khi thỏa thuận mua lại Twitter được công bố.

Và đây chỉ là những ngày còn rất sớm. Trong bối cảnh Twitter trở thành ‘nguồn sự thật’ đáng tin cậy nhất cho đến nay, mạng xã hội này sẽ rất cần thiết”.

Mặc dù người dùng không đổ xô rời khỏi Twitter, nhưng các nhà quảng cáo và nhiều người nổi tiếng lại rời nền tảng này.

Trong một bài đăng khác trên Twitter tuần trước, ông Musk cho biết Twitter đã chứng kiến “sự sụt giảm lớn về doanh thu” do “các nhóm hoạt động gây sức ép lên các nhà quảng cáo”.

Hôm 4-11, Twitter sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 nhân viên sau thương vụ mua lại trị giá 44 tỉ USD của tỉ phú Elon Musk. Tuy nhiên, sau đó Hãng tin Bloomberg tường thuật công ty này đang tiếp cận với hàng chục nhân viên đã bị mất việc và mời họ quay trở lại làm việc.

Cuối hôm 4-11, ông Musk thừa nhận đã sa thải hàng loạt nhân viên. Ông giải thích rằng “không có lựa chọn nào khác trong lúc công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD/ngày”, đồng thời “tất cả những người rời đi đều được trợ cấp 3 tháng lương, tức nhiều hơn 50% so với yêu cầu pháp lý”.

Theo Bình An

Tuổi trẻ