Chương trình TALKSHOW “Kinh tế thế giới và Việt Nam 2022-2023: Nhận định và dự báo từ góc nhìn chuyên gia kinh tế độc lập, những xu hướng đầu tư phát triển bền vững”

0
228

Ngày 11/11/2022, SDLT tổ chức chương trình “Kinh tế thế giới và Việt Nam 2022-2023: Nhận định và dự báo từ góc nhìn chuyên gia kinh tế độc lập, những xu hướng đầu tư phát triển bền vững” nhằm kết nối các doanh nghiệp để chia sẻ những kiến thức về kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 2022- 2023 để các doanh nghiệp chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh sắp tới hiệu quả hơn.

Trong chương trình này, những phân tích, nhận định cũng như các chia sẻ của CGKT Nguyễn Hoàng Dũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp cũng như tổ chức, cá nhân có góc nhìn đáng tin cậy, nhà đầu tư có thêm căn cứ khi ra các quyết định của mình. 

Một năm, một lần nhìn lại vừa để tổng kết cho chính mình về những thành tựu kinh tế sau nửa năm bình thường nhiều biến động của hậu 2 năm thế giới ngập chìm trong C19, cũng là dịp để anh chị em định vị lại năng lực, những định hướng, hợp đồng và cả những mối quan hệ, để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới một cách vững chắc hơn và hiệu quả hơn từ những đối tác tin cậy, cũng là dịp để mọi người cùng giao lưu, chia sẻ nỗi niềm của mình trước những thời cơ, thách thức mới, có khi cũng có thể là chưa biết nên chia sẻ cùng ai.

Trong trương trình lần này là những chia sẻ thiết thực về những khó khăn, thách thức của nền kinh tế Việt Nam trước thế giới về các lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, sản xuất công nghiệp, đăng ký kinh doanh, đầu tư,…năm 2022 và dự báo 2023. Cụ thể tăng trưởng kinh tế thế giới được dự báo thấp hơn từ 0.5 đến 1.4 điểm phần trăm so với dự báo trước đây. Bức tranh kinh tế toàn cầu 2023 sẽ tiếp tục gặp khó khăn với dự báo tăng trưởng chậm lại; gia tăng khả năng suy thoái trong ngắn hạn; lạm phát cao và các vấn đề địa chính trị, xung đột vũ trang, dịch bệnh,….

Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức sau gần ba năm chịu ảnh hưởng của covid-19 cũng như nguy cơ mất an ninh, năng lượng, lương thực do xung đột vũ trang và các vấn đề chính trị trên thế giới. Dự báo và đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế và kết quả tăng trưởng kinh tế chính tháng qua của nước ta.

Về tình hình thế giới IMF dự báo suy thoái toàn cầu, dự báo mất mát lớn về GDP toàn cầu kéo dài, nguy cơ suy thoái toàn cầu trước làn sóng nâng lãi mạnh nhất 50 năm. Ngân hàng thế giới phải đối mặt với suy thoái trong năm tới do làn sóng thắt chặt chính sách để ghìm lạm phát.

Tại chương trình cũng có sự ký kết MOU giữa SDLT và Phong Việt Group đồng hành sâu hơn nữa để tạo ra giá trị phục vụ cho doanh nghiệp ngày càng phát triển Bền Vững. Chương trình cũng là buổi giao lưu giữa chuyên gia và các anh chị doanh nghiệp, kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp với nhau. 

Xin chân thành cảm ơn CGKT Nguyễn Hoàng Dũng, cảm ơn SDLT và các anh chị Doanh nghiệp tham dự đồng hành cùng sự kiện.

Chúc quý vị luôn sức khoẻ và thành công !